Cuộc sống Khởi nghiệp ở đảo Phú Quốc

Cuộc sống đảo là tập quen dần với những con sóng nhỏ rồi to cũng như lâu lâu bonus cơn giông bất chợt thôi mà #cuocsongdao #islandlife #phuquoc

Đây là status của tôi sau khi hoàn tất tour đoàn cho 80 khách mà bạn tôi kiêm boss co-founder để lại cho anh em tôi tự giải quyết và làm online trên Zalo. Vì co-founder của tôi đang tham dự hội thảo của Cục Du lịch Thái lan tổ chức kết hợp với các đơn vị Truyền thông Doanh nghiệp du lịch của Việt Nam để đánh sóng du lịch cho đảo Koh Chang và Trat.

Sẽ không gì đáng nói khi lịch trình chưa được soạn chi tiết còn tùy chỉnh và team hướng dẫn viên là lần đầu tiên tổ chức tour đoàn lớn từ A-Z khi mà các sự cố xảy ra từ bên nhà xe chạy chỉ trễ phà 5 phút thôi 1 xe qua được 1 đoàn kẹt lại và thế là các sự cố dây chuyền sẽ xảy ra sau đó. Và thời điểm đó boss tôi đi theo lời mời của Cục du lịch Thái lan với bên phía Việt Nam để tạo dựng mối quan hệ đi ra xem nước người ta kinh doanh thế nào!

Khi khởi nghiệp cũng vậy bạn sẽ phải đương đầu từ những con sóng nhỏ rồi sóng to cũng như những cơn giông bất ngờ. Mà bạn biết rồi đó sau cơn mưa trời có thể sáng con sau cơn giông là 1 đống hoang tàn để lại bạn ạ!

Và vào lúc này thì lại gặp được câu chia sẻ của anh Đặng Lê Nguyên Vũ “Dân thành phố và thế hệ thanh niên hiện quá yếu ớt. Mới áp lực một chút đã phải giảm stress, phải tìm kiếm sự cân bằng. Thế là không được. Muốn phát triển, phải tự gây sức ép cho mình.”. Tôi thấy câu nói này của anh rất hay  nhất, có lẽ chúng tôi là dân đồng bằng sống sau lũy tre làng nên không được mạnh mẽ như dân miền núi chênh vênh hiểm trở nên có thể cứ làm quá các khó khăn lên rồi tìm đến đủ mọi cách để giảm stress, để cân bằng. Còn tự nhiên có sức ép bất ngờ đến thế này là điều tốt để trưởng thành??? Nếu ko có sức ép phải tự gây sức ép sao ???

“Thanh niên hiện tại khó lập chí vì họ không tin vào năng lực của mình, mà họ lại tin vào số phận. Giờ phải làm thế nào để đánh bật những tư tưởng tự ti đó ra. Cần có người thúc đẩy, thổi lửa cho họ.”  Và chính điều này mà Đặng Lê Nguyên Vũ đã đang khởi xướng dự án “Hành trình Lập chí vĩ đại – Khởi nghiệp kiến quốc” trao tặng tặng 10 triệu cuốn sách. Theo thông tin từ Trung Nguyên, sách sẽ được trao cho 30 triệu thanh niên Việt Nam.

 

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *